15 loại thực phẩm
càng ăn càng gầy
Không cần phải thực hiện một chế độ ăn kiêng quá hà khắc. Với những loại
thực phẩm dưới đây, bạn có thể ăn chúng “tẹt ga” mà không lo sẽ bị tăng cân…
Bắp cải
Bắp cải là một loại rau giàu chất xơ, có hàm lượng nước
cao và chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa ung thư. Bắp cải là một sự lựa
chọn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng vì hàm lượng calo thấp, khoảng 25 calo
trên 100g.
Trứng
Trứng chứa nhiều protein, nhưng không có nhiều calo và
chất béo. Nhưng đừng ăn trứng rán, bởi nếu ăn, bạn đã cung cấp cho cơ thể một
lượng chất béo khổng lồ. Trứng luộc trong salad là một giải pháp an toàn!
Protein trong trứng sẽ làm bạn duy trì cảm giác no và khống chế cơn thèm ăn một
cách hiệu quả.
Khoai lang
Nghiên cứu dinh dưỡng học phát hiện, ăn khoai lang vừa
phải có thể phòng chống sự tích tụ chất béo trong hệ thống huyết quản, phòng
chống bệnh xơ vữa động mạch, khiến lớp mỡ dưới da giảm đi trông thấy, hạn chế
tình trạng béo phì. Tuy nhiên, ăn nhiều quá sẽ gây tác dụng ngược .
Lựu
Nước lựu là một loại thần dược cho sắc đẹp, nhưng hạt lựu
tốt hơn thế rất nhiều. Vì vậy hãy ăn lựu cả hạt, nó sẽ cung cấp chất xơ cho cơ
thể. Một gợi ý tuyệt vời là món salad lựu ngọt mát cho ngày hè! Do đó hãy thêm
lựu vào thực đơn ăn vặt của bạn, an toàn và ngon miệng.
Nấm hương
Nấm hương có công hiệu tiêu hóa, giảm chất béo. Các
cellulose trong nấm sẽ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, phòng chống táo bón,
giảm sự hấp thụ cholesterol của đường ruột.
Táo
Mỗi ngày ăn một quả táo, có thể khiến cho nguy cơ tử vong
vì bệnh tim giảm đi một nửa. Lí do là vì trong táo có chứa flavonoid – chất
chống oxy hóa tự nhiên. Thông qua việc ức chế quá trình oxy hóa mà phát huy tác
dụng chống xơ vữa động mạch, Ngoài ra, chất hóa học trong táo cũng làm giảm
lượn cholesterol trung bình, rất tốt cho những ai có nhu cầu giảm cân.
Cà tím
Cà tím giàu vitamin,
đặc biệt là vitamin P, có tác dụng tăng cường kết dính tế bào, cải thiện tính
linh hoạt vi mạch. Nghiên cứu cho biết, ăn cà tím không những giảm cholesterol
trong cơ thể mà còn giúp phòng chống mỡ máu, tránh tổn thương huyết quản…
Đậu xanh
Đậu xanh được xem là
thực phẩm tốt nhất trong mùa hè, có tác dụng giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch,
phòng chống bệnh về tim.
Bí đao
Bí đao có hàm lượng
đường, protein, vitamin và khoáng chất phong phú. Trung y cho rằng, bí đạo vị
ngọt mát, tính lạnh, không độc, có lợi cho việc thanh nhiệt, giải khát, giải
độc, giảm béo. Không những thế, thường xuyên ăn bí đao còn tốt cho những người
bị bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tiểu đường, trị sưng.
Chuối
Chuối có hàm lượng
nước và chất xơ cao. Ăn chuối thường xuyên giúp giảm béo bụng nhanh chóng và
giúp cho quá trình trao đổi chất xảy ra nhanh hơn, kích thích tiêu hoá tốt.
Cà rốt rất giàu chất xơ, nhiều vitamin A vừa giúp không
bị đói nhanh lại giúp sáng mắt, ngừa các tật về mắt, làm đẹp da, ngừa vết nám.
Sữa chua
Sữa chua là một nguồn cung cấp protein và canxi giúp bạn
đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn
khỏe mạnh.
Cà chua
Cà chua một thực phẩm tuyệt vời bởi nó vừa ít calo mà còn
có hàm lượng vitamin C và chống ô xy hoá cao. Cà chua còn có tác dụng tốt cho
tim mạch, ngăn ngừa ung thư, làm sáng da, giúp tạo cảm giác no lâu.
Bưởi
Là loại hoa quả thông dụng của mùa hè, vừa rẻ ngon và bổ
lại có thể giúp chị em giảm cân hiệu quả. Bưởi kích thích hệ tiêu hóa, nhiều
nước, vitamin C và ít calo nên là một trong những giải pháp giảm cân hoàn hảo
nhất trong mùa hè.
Dưa chuột
Dưa chuột vị mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi
tiểu. Hơn nữa, chất cellulose trong dưa chuột có thể thúc đẩy đường ruột bài
tiết thức ăn thừa, làm giảm sự hấp thụ cholesterol, và một số chất khác giúp
hạn chế các loại tinh bột trong cơ thể chuyển hóa thành chất béo, đạt được mục
đích giảm béo và điều chỉnh quá trình chuyển hóa lipid.
Nguồn: megafun
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét