Nguồn gốc nước thải:
- Nước thải từ quá trình sản xuất
- Nước vệ sinh thiết bị nhà xưởng
- Nước cho sinh hoạt của công nhân
Tính chất nước thải giết mổ:
Nước thải giết mổ có nồng độ chất rắn rất cao, BOD và COD khá cao và luôn luôn chứa một lượng lớn các chất hữu cơ gồm hợp chất nito, carbon, photpho. Các chất này làm tăng độ phì của nước, dễ phân hủy gây mùi hôi thối làm ô nhiễm nước.
Nước thải từ chế biến thịt thường chứa một lượng lớn các vi sinh vật gây bệnh. Nếu không có biện pháp xử lý sẽ gây nhiễm độc nguồn nước bởi các vi khuẩn
Quy trình công nghệ xử lý nước thải giết mổ gia súc:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét