Ngày 3/6, tại Trại giam Phú Sơn 4, thuộc huyện
Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề “Hãy
nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”. Dự hội thảo có đại diện lãnh
đạo Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế và đại diện Công an 10
tỉnh, thành phố phía Bắc.
Hãy nghĩ về
môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm (ảnh minh họa)
Tại hội thảo, gần 20 ý kiến tham luận của các nhà
chuyên gia, nhà khoa học và đại biểu tham dự hội thảo đã nhấn mạnh tầm quan
trọng của việc bảo vệ môi trường sống thông qua vấn đề tiêu thụ thực phẩm. Theo
thống kê của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, ở nước ta với tuổi thọ trung bình
71, một đời người sử dụng hết 14 tấn ngũ cốc, 30 tấn rau, quả, thịt, 65 tấn
nước... lượng ăn uống lớn như vậy, nếu thực phẩm kém an toàn sẽ ảnh hưởng không
nhỏ đến sức khỏe, nòi giống người Việt Nam. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận 10.000
trường hợp ngộ độc thực phẩm, 1.000.000 ca bệnh đường tiêu hóa, số lượng người
mắc bệnh béo phì, bệnh lạ, bệnh hiểm nghèo ngày một tăng... Đây là một thực tế
khiến nhiều người phải suy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm.
Cũng tại hội thảo, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài
nguyên và Môi trường, Bộ Y tế đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và người dân hãy
hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay bằng việc chú ý hơn đến những ảnh
hưởng tới môi trường từ việc sản xuất thực phẩm; tránh lãng phí thực phẩm và
lựa chọn sử dụng thực phẩm ít ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống; đồng
thời đề nghị các cấp, các ngành và người dân cần tập trung đổi mới, đẩy mạnh
công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về
bảo vệ môi trường, nhất là vấn đề sản xuất, sử dụng thực phẩm.
(TTXVN)
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét